A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động "Vui hội trăng rằm"

                                                                                                HỌC SINH VUI TẾT TRUNG THU!
          Tết Trung Thu là một ngày Tết vô cùng ý nghĩa và đặc biệt với thiếu nhi Việt Nam. Cứ sắp đến ngày Tết này, các em thiếu nhi lại háo hức được rước đèn, phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng, chú Cuội trên cung trăng.
          Đối với các em học sinh trường TH Xuân Huy cũng vậy, Tết trung Thu luôn là một ngày hội ngập tràn niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ bên bạn bè, thầy cô và mái trường mến yêu. Nhằm khơi dậy khí thế sôi nổi, hào hứng của Lễ hội trăng rằm chiều ngày 24/9/2018 tức 15/8 âm lịch, trường TH Xuân Huy đã tổ chức Tết trung thu với chủ đề: “Vui hội trăng rằm” cho hơn 400 học sinh. Ngày hội trung thu diễn ra với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống như bày mâm cỗ trung thu, văn nghệ và tham gia trả lời các câu hỏi về trung thu. Đây còn là cơ hội để các em trổ tài, phát huy năng khiếu nghệ thuật, sự hiểu biết của bản thân. Các mâm cỗ trung thu được chính đôi bàn tay của các bậc phụ huynh, GVCN và các em học sinh thể hiện sắp xếp vô cùng khéo léo, tinh tế. Mâm cỗ nào cũng đẹp, cũng phong phú và ý nghĩa được học sinh giới thiệu với sự hiểu biết rất sâu sắc về Tết trung thu. Các tiết mục văn nghệ do các em biểu diễn thật sự thu hút, hấp dẫn học sinh với chút hài hước, dí dỏm nhưng vẫn giàu tính truyền thống, nhân văn đem đến cho các em sự hiểu biết và niềm vui rộn ràng với nụ cười hồn nhiên trong sáng, chứa chan niềm hạnh phúc.
          Cũng trong dịp này, nhà trường đã tặng 14 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, giúp các em thêm tin yêu cuộc sống, chắp cánh cho những ước mơ bay cao bay xa của các em. Có thể nói dịp Tết Trung Thu ở trường TH Xuân Huy là cơ hội để các em có thêm điều kiện cùng nhau tìm hiểu truyền thống dân tộc qua phong tục Lễ Tết. Dịp Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm, gắn kết yêu thương giữa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.
         Tết Trung Thu đã đi qua, các em học sinh trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hằng ngày. Song cảm xúc về ngày Tết trung Thu vẫn còn mãi trong suy nghĩ và tình cảm của các em học sinh trường TH Xuân Huy thân yêu!
        * Một số hình ảnh tại Lễ hội Vui Tết trung thu năm 2018

                                                                                                                                                                          Thực hiện: Lê Thị Hương


Tác giả: Lê Thị Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan